Thực hành sản xuất tốt GMP
1. GMP là gì?
GMP (Good
Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm
bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. GMP là một phần cơ bản
trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiến quyết cho
việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực
phẩm ISO22000.
2. Nội dung của tiêu chuẩn GMP?
GMP đưa ra các yêu cầu về
-
Nhà xưởng
và trang thiết bị: khu vực nhà xưởng, khu vực chế biến, xử lý thưc
phẩm, phương tiện vệ sinh, phương tiện chiếu sang, thông gió, thiết bị
và dụng cụ, hệ thống an toàn trong trường hợp khẩn cấp
-
Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng làm vệ sinh nhà xưởng, xử lý chất thải, bảo quản hóa chất nguy hại, đồ dùng cá nhân
-
Kiểm soát quá trình chế biến: đối với nguyên vật liệu, hoạt động sản xuất
-
Kiểm soát về con người: yêu cầu về sức khỏe, cách ly nguồn lây nhiễm, vệ sinh cá nhân, giáo dục, kiểm soát
-
Vận chuyển và bảo quản thành phẩm
3. Đối tượng áp dụng GMP
GMP được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh cao như:
4. Lợi ích của việc áp dụng GMP
Một
doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn GMP sẽ cải thiện được cơ bản và toàn
diện điều kiện vệ sinh an toàn của cơ sở sản xuất cũng như các hoạt
động sản xuất và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về quản lý vệ sinh
an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các lợi ích theo sau mà GMP đem lại là:
-
Tiêu chuẩn hóa điều kiện vệ sinh và hoạt động kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, con người, sản xuất
-
Tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai HACCP, ISO22000
-
Giảm phần lớn nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng
-
Tăng cường uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.
-
Cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp
5. Tính pháp lý:
Ở Việt Nam,
theo quyết định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp
dụng đối với tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực
phẩm.
|